Trang chủ » TRAO ĐỔI GIỮA CỤC KINH TẾ XÂY DỰNG VÀ KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG VỀ NỘI DUNG QUẢN LÝ CHI PHÍ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 | 19:57 GMT + 7

TRAO ĐỔI GIỮA CỤC KINH TẾ XÂY DỰNG VÀ KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG VỀ NỘI DUNG QUẢN LÝ CHI PHÍ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG

Ngày 21/4/2022 tại phòng họp tầng 1 nhà G3 – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng cùng Cục Kinh tế Xây dựng – Bộ Xây dựng đã tổ chức buổi trao đổi chuyên môn làm rõ một số nội dung quy định tại Nghị định 10/2021/NĐ-CP (Nghị định 10) và các thông tư hướng dẫn về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Về phía Cục Kinh tế Xây dựng có sự tham gia của:

  • Ông Hồ Ngọc Sơn – Phó Cục trưởng
  • Bà Trương Thị Thu Thanh – Phó Cục trưởng
  • Ông Vũ Quốc Trọng – Phó Trưởng phòng Kinh tế đầu tư và Hợp đồng xây dựng
  • Ông Đinh Hữu Minh – chuyên viên chính

(các chuyên gia trên đều là cựu sinh viên/ học viên cao học của Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, hiện đang giữ các chức vụ chủ chốt của Cục Kinh tế Xây dựng – Bộ Xây dựng)

Về phía Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng có sự tham gia của:

  • TS. Nguyễn Liên Hương – Trưởng Khoa
  • TS. Nguyễn Quốc Toản – Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn Tổ chức – Kế hoạch.
  • TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn Kinh tế Xây dựng.
  • TS. Nguyễn Minh Đức – Trưởng Bộ môn Kinh tế Nghiệp vụ.
  • PGS. TS Nguyễn Thế Quân – Trưởng Bộ môn Quản lý dự án và Pháp luật.
  • PGS. TS Đoàn Dương Hải – Trưởng Bộ môn Kinh tế và Quản lý Bất động sản.

cùng các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa, lãnh đạo các bộ môn, các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên cao cấp và đông đảo giảng viên trong Khoa.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Liên Hương – Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa gửi lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Cục Kinh tế Xây dựng cùng các thành viên trong đoàn đã dành thời gian đến giao lưu, trao đổi về công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng – một trong những nội dung phức tạp và ảnh hưởng lớn tới quá trình thực hiện các dự án đầu tư.

Mở đầu buổi trao đổi, ông Hồ Đức Sơn – Phó Cục trưởng Cục Kinh tế Xây dựng đã thay mặt đoàn tóm tắt nội dung Nghị định 10, làm rõ một số điểm khác biệt so với Nghị định 68/2019/NĐ-CP và Nghị định 32/2015/NĐ-CP. Theo đó, Nghị định 10 và các thông tư hướng dẫn được soạn thảo trên cơ sở kế thừa có chọn lọc các văn bản đã ban hành trước đó, chỉnh sửa một số nội dung không phù hợp và quy định thêm một số nội dung cho phù hợp với quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng số 62/2020/QH14.

Tiếp đó, các thầy cô trong Khoa đã đặt ra nhiều câu hỏi đến các thành viên trong đoàn công tác của Cục Kinh tế Xây dựng đề nghị được làm rõ thêm như: Tính “bổ sung một hoặc một số chi phí khác có liên quan để thực hiện các công việc thuộc phạm vi gói thầu” quy định tại điểm b khoản 1 điều 6 Thông tư 11/2021/TT-BXD (thông tư 11) như thế nào? Chi phí công tác lập hồ sơ xin phê duyệt chủ trương đầu tư tính vào đâu?,..

Buổi thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi, phản ánh sự quan tâm của các thầy cô về các quy định liên quan đến công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình. Hai bên nhất trí sẽ tăng cường hợp tác, giao lưu trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh buổi thảo luận:

Ảnh và bài: Ban Truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng

EnglishVietnamese